cover photoSlide 1

Tiêm chủng

Vắc-xin chủng ngừa sốt vàng da chỉ được khuyến cáo cho những người sống hoặc đi du lịch tại nơi có nguy cơ có bệnh sốt vàng da hoặc cho những người làm việc trong phòng thí nghiệm nghiên cứu siêu vi khuẩn này.
Thủy đậu là căn bệnh rất phổ biến. Tuy nhiên nếu tiêm đủ 2 mũi vắc-xin này sẽ làm giảm 94% nguy cơ mắc bệnh. Hầu hết những người đã chủng ngừa sẽ không mắc bệnh thủy đậu – hoặc nếu bị, bệnh cũng nhẹ hơn nhiều.
Bệnh zona là một căn bệnh phổ biến, gần 1 trong 3 người sẽ mắc bệnh zona trong cuộc đời của họ. Tin tốt là một loại vắc-xin mới ngừa bệnh zona được gọi là Shingrix có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa bệnh zona.
Có hơn 200.000 trẻ em mắc bệnh ho gà mỗi năm. Nhờ có vacxin bệnh ho gà nên con số đó đã giảm đáng kể.
Bệnh viêm màng não cầu khuẩn đã từng là nguyên nhân gây ra hàng nghìn ca nhiễm trùng nghiêm trọng mỗi năm. Nhờ có vắc-xin phòng bệnh viêm màng não cầu khuẩn nên hiện tại các ca mắc viêm màng não cầu khuẩn đã giảm đi đáng kể. 
Bệnh bại liệt (Polio) đã từng rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Trước khi có vắc-xin bại liệt, căn bệnh này đã giết chết hàng ngàn người mỗi năm. Nhờ có vắc-xin bại liệt, chưa có trường hợp bại liệt nào mới ở Hoa Kỳ trong hơn 35 năm qua.
Uốn ván là căn bệnh phổ biến nhưng rất nguy hiểm – cứ 10 người mắc bệnh thì có đến 2 người sẽ chết. Một phần nhờ vacxin uốn ván, tử vong do uốn ván ở Hoa Kỳ đã giảm 99% kể từ năm 1947.

Phế cầu khuẩn là bệnh rất phổ biến trên thế giới. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng nếu người lớn mắc phải, nhiều khả năng sẽ gây biến chứng nghiêm trọng. Tiêm chủng vắc-xin viêm phế cầu là cách để giảm thiểu tối đa khả năng nhiễm bệnh.  
Hằng năm, có hàng ngàn người trên khắp thế giới chết vì bệnh dại. Bệnh dại là một căn bệnh hiếm gặp ở Hoa Kỳ, nhưng nó lại vô cùng nguy hiểm. Tin tốt là bệnh này có thể phòng ngừa bằng vacxin bệnh dại.
Quai bị là căn bệnh đã từng rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Trong thực tế, trước khi có vacxin ngừa quai bị, hầu như tất cả mọi người ở Hoa Kỳ đều bị quai bị trong suốt thời thơ ấu. Nhưng nhờ có vacxin chủng ngừa quai bị, số trường hợp mắc bệnh quai bị ở Mỹ đã giảm hơn 99%.
Viêm não Nhật Bản (JE) là bệnh rất phổ biến ở châu Á. JE có thể gây viêm não, thậm chí dẫn tới tử vong. Chưa thấy trường hợp nào mắc Viêm não Nhật Bản ở Mỹ, và nhờ tiêm chủng vắc-xin bệnh viêm não nhật bản đầy đủ, hiếm khi du khách bị mắc phải căn bệnh này.  
Viêm gan B là căn bệnh rất phổ biến trong xã hội. Chủng ngừa vắc-xin viêm gan B chính là cách giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh tới 90%.