cover photoSlide 1

Lý do tuyệt đối không nên cho bé dưới 12 tháng tuổi ăn mật ong

Ngay cả khi dùng để điều trị ho, mật ong vẫn là loại cấm kỵ không được dùng cho bé dưới 12 tháng tuổi. Nguyên nhân là vì sao?
mật ong không dùng cho trẻ sơ sinh

Điều này là do mật ong có thể chứa một bào tử của một loại vi khuẩn gọi là clostridium botulinum. Bào tử này có thể gây ra ngộ độc thực phẩm ở trẻ sơ sinh. Nếu bé bị ngộ độc, bé có thể sẽ xuất hiện các triệu chứng vào khoảng  8-36 giờ sau khi ăn mật ong. Nếu bé đã ăn mật ong, hãy gọi điện cho bác sĩ để được tư vấn và theo dõi một số biểu hiện sau ở bé:
Mệt mỏi
Biếng ăn

Một lý do khác để không thêm mật ong hoặc đường vào thức ăn và đồ uống của bé là vì chúng có thể gây hại cho răng sữa của bé. Nếu bạn muốn thêm hương vị cho thức ăn của bé, bạn có thể lựa chọn trái cây xay nhuyễn như chuối nghiền, xoài nghiền hoặc trái cây khô. Những thực phẩm này có vị ngọt tự nhiên và chứa các vitamin tốt cho sức khỏe của bé.

Tại sao không cho trẻ sơ sinh dùng mật ong


Tốt nhất là không nên cho bé ăn đồ ăn đóng hộp sẵn như nước trái cây hoặc sữa chua có đường. Một số sản phẩm này có chứa mật ong để làm ngọt. Ngoài ra, quá trình xử lý nhiệt trong sản xuất có thể đã giết chết các loại vi khuẩn có lợi trong đó, và những sản phẩm này vẫn chứa lượng đường rất cao. 

Gửi câu hỏi