cover photoSlide 1

Đường tiêu hóa

Táo bón là khi con lâu ngày không đại tiện, hoặc dạng phân đột ngột thay đổi khiến bé khó hoặc căng thẳng khi đại tiện hơn. Lý do chủ yếu gây táo bón ở trẻ sơ sinh chính là chế độ ăn của bé. Khi bé bị táo bón, cha mẹ cần phải kiểm tra lại chế độ ăn uống của em bé và của mẹ nếu đang cho con bú.
Có một sự thật là ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có những biểu hiện táo bón cũng như cách điều trị khác nhau. Tuy nhiên, có rất ít bà mẹ thực sự hiểu rõ được điều này, dẫn đến những sai lầm trong cách điều trị táo bón cho trẻ. Để điều đáng tiếc này hạn chế xảy ra. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 
Ăn nhiều rau được xem là một cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được đông đảo các ông bố, bà mẹ biết đến và áp dụng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp nhất định, hành động này không đem lại hiệu quả như mong muốn. Nguyên nhân bởi những vấn đề sau đây.
Mỗi khi trẻ bị táo bón, các bậc phụ huynh thường nhận được lời khuyên từ bác sỹ hoặc người thân là nên bổ sung thêm chất xơ hòa tan cho trẻ. Vậy chất xơ hòa tan là gì và lý do tại sao bạn lại nhận được lời khuyên như vậy? Hôm nay benhcuabe.vn sẽ cho bạn câu trả lời.
Mỗi khi trẻ bị tiêu chảy, việc điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp là điều cực kỳ khó khăn với các bậc phụ huynh bởi cũng giống như táo bón ở trẻ em, đôi khi có bé ăn loại thực phẩm này sẽ khiến bệnh chuyển biến tốt nhưng áp dụng với bé khác lại không đem lại hiệu quả. Vậy cha mẹ phải làm sao trong trường hợp này? Hãy tham khảo bài viết dưới đâu của chúng tôi.
Việc nên bổ sung thêm chất xơ thông qua các loại thực phẩm, sữa công thức trong trường hợp trẻ bị táo bón là điều mà mẹ bỉm sữa nào cũng biết. Tuy nhiên sẽ có rất ít mẹ hiểu rõ được công dụng thực sự của chất xơ cũng như cách bổ sung loại dưỡng chất này sao cho đúng cách nhất.
Trong quá trình phát triển, có những giai đoạn trẻ rất dễ bị táo bón. Nắm bắt được chính xác thời điểm này sẽ giúp các mẹ phòng ngừa và chữa táo bón cho con em mình đơn giản và dễ dàng hơn. Hãy cùng benhcuabe.vn điểm qua ba giai đoạn này nhé.
Có những lúc mẹ sẽ thấy phân của con có màu xanh. Đây vẫn là tình trạng bình thường nếu em bé ăn uống và phát triển bình thường. Dấu hiệu cần lo lắng là khi bé đi phân màu trắng và giống như đất sét, hoặc phân lỏng dạng nước, nhiều nhầy hoặc phân khô cứng. Đặc biệt nếu phân có màu đen hoặc dính máu, hãy đưa con đi khám ngay lập tức
Trẻ sơ sinh thường khó đi đại tiện, cần phải có một nỗ lực lớn để có thể đi đại tiện được do đó, căng thẳng khi đi đại tiện thường không nhất thiết phải là dấu hiệu của táo bón ở trẻ sơ sinh, ngay cả khi trẻ khóc hoặc bị đỏ mặt.
Khi trẻ sơ sinh 2 tuần tuổi nhà bạn bị đau bụng, bạn có thể sẽ rất lo lắng. Tuy nhiên, thông thường, những triệu chứng này là do sự nhạy cảm của dạ dày mà hầu hết các em bé đều trong vài tháng đầu đời đều gặp phải.
Táo bón là tình trạng khá hay gặp và để trị táo bón nhanh nhất, rất nhiều người thường lựa chọn dùng thuốc nhuận tràng không kê toa (OTC). Loại thuốc này có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu sử dụng không đúng cách.
Bé sơ sinh bị tiêu chảy thường có biểu hiện qua những thay đổi trong phân: bé đại tiện nhiều lần trong ngày, mỗi lần đại tiện nhiều phân, phân có thể có bọt hoặc ở dạng nước.