cover photoSlide 1

Đường hô hấp

Cảm lạnh (còn được gọi là cảm, viêm mũi họng, sổ mũi cấp) là một bệnh truyền nhiễm do virus gây ra ở đường hô hấp trên nhưng chủ yếu ảnh hưởng ở mũi
Amidan là bộ phận trong cổ họng. Chúng là một phần của hệ thống chống nhiễm trùng của cơ thể.
Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu những chiến binh chống lây nhiễm này bị nhiễm bệnh? hiện tượng này thường được gọi là viêm amidan 
Viêm phế quản cấp là căn bệnh lý đường hô hấp thường phổ biến ở trẻ. Hầu hết trẻ có thể bị một vài lần trong đời. Vậy nguyên nhân và các triệu chứng của viêm phế quản cấp như thế nào?
Vitamin D có thể giúp giảm triệu chứng hen suyễn cho trẻ béo phì sống trong môi trường đô thị với mức ô nhiễm không khí cao.


Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm do virus gây ra, có tính lây lan nhanh và dễ bùng phát thành dịch. Các triệu chứng của bệnh bao gồm sốt, phát ban, ho, đỏ mắt, sổ mũi. Hiện tại chưa có biện pháp điều trị y tế cụ thể cho bệnh sởi.
Ho đêm thường khiến chúng ta tỉnh giấc giữa đêm và khó khăn để ngủ lại. Đối với trẻ nhỏ, ho đêm càng khiến bé khó chịu và khó có thể chẩn đoán được lí do. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra ho đêm và cách điều trị?
Đối với chứng bệnh viêm đường hô hấp như bị ngẹt mũi, sổ mũi ở trẻ em, mẹ thường tự đưa ra những phương pháp chữa trị ngay tại nhà. Tuy nhiên, điều này có tình hai mặt của nó. Bên cạnh những mẹo có ích, giúp bệnh của bé nhanh chóng khỏi hẳn thì vẫn có những sai lầm không nên có làm tình hình trở nên xấu đi. Và dưới đây là 5 trong số những sai lầm đó. 
Dùng miệng để hút mũi cho trẻ sơ sinh 
Thời điểm tiết trời bắt đầu có dấu hiệu chuyển lạnh, trẻ rất dễ bị ngạt mũi, cảm cúm, hắt hơi. Ngay khi có những dấu hiệu như sụt sịt, chảy nước mũi trong, sốt cao... cha mẹ cần áp dụng ngay những biện pháp chữa ngạt mũi, sổ mũi. Nếu chưa có kiến thức về vấn đề này, hãy tham khảo 4 biện pháp đơn giản, hiệu quả và được phổ biến rộng rãi dưới đây của chúng tôi.
Vào thời điểm chuyển mùa cũng là lúc trẻ sơ sinh thường hay mắc các chứng bệnh về đường hô hấp trong đó phổ biến nhất là bệnh nghẹt mũi, sổ mũi. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Vậy đâu là cách chữa trị nghẹt mũi ở trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả nhất
Tình trạng nghẹt mũi (chảy nước mũi ở trẻ) xảy ra khi các mô niêm mạc mũi bị sưng do mạch máu bị viêm. Vấn đề này xảy ra gây ra tình trạng chảy nước mũi. Nếu chất nhờn dư thừa chảy xuống cổ họng của bé, có thể dẫn đến ho hoặc đau họng.
Mặc dù trẻ nhỏ bị hen suyễn không có cách nào chứng minh được, tuy nhiên các nghiên cứu đã xác định một số yếu tố dự đoán bệnh hen suyễn ở trẻ em dựa vào các triệu chứng được đưa ra mới nhất gần đây.
Với tư cách là phụ huynh, việc thấy con mình bị ho hẳn bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng. Tuy nhiên, ho không phải lúc nào cũng là vấn đề. Ho bảo vệ cơ thể bé bằng cách loại bỏ dịch nhày, chất kích thích và nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ.