cover photoSlide 1

Chăm sóc bổ trợ khác

Ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng và say tàu xe đều có thể là nguyên nhân khiến bé bị nôn ói. Tuy nhiên, tùy từng nguyên nhân, bố mẹ cần quan sát và xử lý đúng cách, tránh làm cho tình trạng của bé nặng thêm. 
Khi con bị sốt, vấn đề cần thiết nhất là phải xác định đúng nhiêt độ cơ thể của con. Có rất nhiều cách để đo nhiệt độ ở các vị trí cơ thể bé, sử dụng các loại nhiệt kế khác nhau. Đâu là cách đo chính xác nhiệt độ cơ thể của bé? 
Hầu hết trẻ sơ sinh khi bú mẹ hoặc bú bình đều hút thêm ít nhiều không khí vào bụng. Đầy hơi thường sẽ khiến bé bị khó ngủ, quấy khóc do căng tức hoặc đau bụng. Để hạn chế tối đa lượng khí bé hút, mẹ cần cho bé ăn đúng cách
Nhiều cha mẹ có con trai sẽ lúng túng không biết bé có bị hẹp bao quy đầu không?, và bao giờ thì bao quy đầu được lộn ra?
Bạn nỗ lực cố gắng để giữ cho con của bạn thoải mái và do đó bạn tự hỏi liệu bạn có thể sử dụng máy điều hòa không khí một cách an toàn cho con của mình hay không. Nếu đây là những gì bạn có thể dự tính, chúng tôi khuyên bạn nên duyệt qua bài viết sau
Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh còn yếu, vì thế trẻ thường mắc rất nhiều loại bệnh trong vài năm đầu đời. Sữa mẹ là nguồn cung cấp kháng thể tự nhiên tuyệt vời để nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ.
Em bé dường như là cả thế giới của bạn, do đó, cũng dễ hiểu được khi bạn liên tục lo lắng cho con của mình, ngay cả khi bé có những biểu hiện bình thường như ngáp. An toàn vẫn là điều tốt nhất, đây là lý do bạn cần phải tìm hiểu xem con bạn có an toàn và khỏe mạnh hay không.
Bé nhà bạn đang trong giai đoạn lớn nhanh như thổi và thích khám phá những ngóc ngách của ngôi nhà, trông chừng  để bé tìm hiểu cũng quan trọng như giúp bé nhanh chóng có nhiều kỹ năng sống. các hoạt động khác nhau cho trẻ em 1 tuổi ở nhà đều được hình dung với mục đích giúp bé cải thiện nhận thức giác quan, phát triển kỹ năng ngôn ngữ cũng như xử lý kỹ năng vận động của mình khéo léo.
Sau khi sinh một thời gian, mẹ đã dần quen với việc cho con bú và lượng sữa của mẹ đã ổn định. Đó chính là thời điểm mẹ nên suy nghĩ về việc cải thiện mối quan hệ với cha của bé. Lúc này nên lựa chọn phương pháp tránh thai nào an toàn và không ảnh hưởng tới sữa mẹ? 
Bạn có nhận thấy bàn tay của em bé được nắm chặt như thế nào? Bạn chắc chắn đã không hiểu nó một ý nghĩ gì, phải không? Đừng lo lắng... bạn có thể tìm ra lý do tại sao một đứa trẻ siết chặt nắm tay của mình, hầu như mọi lúc.
Phim hoạt hình là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Tuy nhiên, phim hoạt hình có thể có tác động tích cực và tiêu cực đến sự phát triển nhận thức và hành vi của một đứa trẻ. Bài viết này cho bạn biết tất cả về hiệu ứng của phim hoạt hình trên trẻ em cần lưu ý
Các bác sĩ thường khuyên bạn nên cho em bé đi khám sức khỏe ngay sau khi sinh, 3-5 ngày sau khi sinh và sau đó thường xuyên ở 1,2, 4, 6, 9, 12 tháng. Trong những buổi khám sức khỏe theo lịch trình có hệ thống này, những đứa trẻ thường được kiểm tra về sự tăng trưởng, phát triển, cho ăn và các thứ khác.