cover photoSlide 1

Táo bón

Táo bón là khi con lâu ngày không đại tiện, hoặc dạng phân đột ngột thay đổi khiến bé khó hoặc căng thẳng khi đại tiện hơn. Lý do chủ yếu gây táo bón ở trẻ sơ sinh chính là chế độ ăn của bé. Khi bé bị táo bón, cha mẹ cần phải kiểm tra lại chế độ ăn uống của em bé và của mẹ nếu đang cho con bú.
Có một sự thật là ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có những biểu hiện táo bón cũng như cách điều trị khác nhau. Tuy nhiên, có rất ít bà mẹ thực sự hiểu rõ được điều này, dẫn đến những sai lầm trong cách điều trị táo bón cho trẻ. Để điều đáng tiếc này hạn chế xảy ra. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 
Ăn nhiều rau được xem là một cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được đông đảo các ông bố, bà mẹ biết đến và áp dụng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp nhất định, hành động này không đem lại hiệu quả như mong muốn. Nguyên nhân bởi những vấn đề sau đây.
Mỗi khi trẻ bị táo bón, các bậc phụ huynh thường nhận được lời khuyên từ bác sỹ hoặc người thân là nên bổ sung thêm chất xơ hòa tan cho trẻ. Vậy chất xơ hòa tan là gì và lý do tại sao bạn lại nhận được lời khuyên như vậy? Hôm nay benhcuabe.vn sẽ cho bạn câu trả lời.
Việc nên bổ sung thêm chất xơ thông qua các loại thực phẩm, sữa công thức trong trường hợp trẻ bị táo bón là điều mà mẹ bỉm sữa nào cũng biết. Tuy nhiên sẽ có rất ít mẹ hiểu rõ được công dụng thực sự của chất xơ cũng như cách bổ sung loại dưỡng chất này sao cho đúng cách nhất.
Trong quá trình phát triển, có những giai đoạn trẻ rất dễ bị táo bón. Nắm bắt được chính xác thời điểm này sẽ giúp các mẹ phòng ngừa và chữa táo bón cho con em mình đơn giản và dễ dàng hơn. Hãy cùng benhcuabe.vn điểm qua ba giai đoạn này nhé.
Trẻ sơ sinh thường khó đi đại tiện, cần phải có một nỗ lực lớn để có thể đi đại tiện được do đó, căng thẳng khi đi đại tiện thường không nhất thiết phải là dấu hiệu của táo bón ở trẻ sơ sinh, ngay cả khi trẻ khóc hoặc bị đỏ mặt.
Táo bón là tình trạng khá hay gặp và để trị táo bón nhanh nhất, rất nhiều người thường lựa chọn dùng thuốc nhuận tràng không kê toa (OTC). Loại thuốc này có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng nếu sử dụng không đúng cách.
Trẻ sơ sinh thường có nhu động ruột yếu và thường biểu hiện căng thẳng, nhăn nhó, khi đại tiện. Nếu bé vẫn đại tiện phân mềm thì bé hoàn toàn bình thường, không bị táo bón. Bài viết này chia sẻ một số phương pháp tự nhiên giúp trị táo bón trẻ sơ sinh
Khi trẻ bị táo bón, việc hỗ trợ và các giải pháp chữa trị của mẹ là yếu tố chính giúp bé khỏi bệnh. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai cũng nắm vững được cách chữa trị, nhất là chữa táo bón cho trẻ nhỏ từ vài tháng đến vài năm tuổi.
Táo bón ở trẻ em là một chứng bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ từ 1 - 6 tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, việc điều trị táo bón ở trẻ nhỏ không hề khó chút nào, nếu cha mẹ chủ quan không trị dứt điểm sẽ để lại nhiều biến chứng không tốt cho trẻ
Táo bón ở trẻ sơ sinh từ 1 - 12 tháng tuổi xuất phát chủ yếu do những ảnh hưởng của chế độ bú sữa và ăn uống không phù hợp, vậy biểu hiện và nguyên nhân táo bón ở trẻ sơ sinh từ đâu, có những giải pháp an toàn nào để chữa trị dứt điểm táo bón cho trẻ sơ sinh?