cover photoSlide 1

Tâm thần kinh

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là các đối tượng có nguy cơ cao nhất bị co giật. Rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra co giật như chấn thương khi sinh, rối loạn não và mất cân bằng hóa học. Các dấu hiệu của co giật ở trẻ sơ sinh như thế nào?
Rối loạn phổ tự kỷ (ASD) là một khuyết tật phát triển do sự khác biệt trong não. Các nhà khoa học chưa biết chính xác nguyên nhân gây ra những khác biệt này cho hầu hết mọi người mắc ASD. Tuy nhiên, một số người bị ASD có một sự khác biệt đã biết, chẳng hạn như tình trạng di truyền. Có nhiều nguyên nhân của ASD, mặc dù hầu hết vẫn chưa được biết.
Hướng dẫn này mô tả các nghiên cứu về các lợi ích và những tác dụng phụ tiệu cức của các liệu pháp điều trị cho trẻ từ 0 – 12 tuổi mắc hội chứng ASD. Nó được tạo ra để giúp bạn nói chuyện với bác sĩ, Giáo viên trường học, nhân viên xã hội hoặc đại diện bảo hiểm y tế về các chương trình và liệu pháp.
Bác sĩ nhi khoa bắt đầu test sàng lọc những dấu hiệu ảnh hưởng đến sự phát triển và giao tiếp của trẻ như chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD- autism spectrum disorder) ngay từ lần thăm khám sức khỏe đầu tiên của trẻ.