cover photoSlide 1

Nuôi con bằng sữa mẹ và tình dục

Thật không có gì ngạc nhiên về những thay đổi sau khi sinh con, và một cấu trúc gia đình hoàn toàn mới có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong mối quan hệ của một cặp vợ chồng. Nhiều bậc cha mẹ giật mình bởi những thay đổi trong cảm xúc của họ về nhau và mong muốn của họ về tình dục. Trong thực tế, mối quan tâm duy nhất của các bà mẹ trong một ngày là em bé của mình và đến cuối ngày người mẹ mới có thể để ý rằng ham muốn tình dục là điều cuối cùng trong tâm trí cô, trong khi đối tác lại càm thấy cần có sự gần gũi thể xác nào đó về tình cảm của cô ấy
Tất nhiên, không phải điều này ai cũng như vậy. Một số bà mẹ cho con bú (và đối tác của họ) có ít ham muốn tình dục hơn trong một số giai đoạn làm cha mẹ, trong khi những cặp đôi khác có ham muốn mãnh liệt hơn.
Nếu bạn và bạn tình của bạn thấy rằng sự gần gũi trong thời kỳ cho con bú sẽ tăng cường đời sống tình dục của bạn, hoặc nếu bạn thấy cảm thấy được giải phóng bởi các lợi ích sinh sản tự nhiên của bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu, hãy tận dụng nó.

Mặt khác, nếu bạn và bạn tình của mình xung đột ham muốn, hãy cố gắng vượt qua giai đoạn này, và tập trung để giữ lửa tình cảm trong thời gian kiêng cữ. Hãy để sự thân mật không chỉ là quan hệ tình dục; thay vào đó, điều quan trọng là bạn và đối tác của mình cảm thấy gần gũi và gắn bó với nhau. Những nụ hôn hoặc một cái xoa lưng cũng có thể truyền đạt những cảm xúc tốt hơn là tiếp xúc vật lí dữ dội.Lời khen chân thành có thể sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với một người mới bắt đầu làm mẹ, những người có thể chưa cảm thấy quen với những biến đổi cơ thể sau sinh và có thể cảm thấy tự ti về hình dạng hậu sinh của mình.
Trong khi các cặp vợ chồng có thể cảm thấy rằng đời sống tình dục của họ đã thay đổi từ khi có em bé, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các cặp vợ chồng có thể tiếp tục giao hợp vào khoảng tuần thứ bảy sau khi sinh, mặc dù hoạt động tình dục của các cặp vợ chồng cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ chậm hơn so với các cặp vợ chồng cho con bú bằng bình trong suốt năm đầu tiên. Bằng cách xem xét mô hình hoạt động tình dục điển hình và chúng ta hiểu rằng đây là một phần bình thường của quá trình chuyển đổi từ khi mang thai sang cuộc sống như một gia đình, bạn có thể thư giãn trong thời gian gián đoạn đời sống tình dục này và tận hưởng những thay đổi tuyệt vời đang xảy ra trong gia đình mình.
CẢM  XÚC CỦA BẠN VỀ VIỆC CHO CON BÚ
Trong một nghiên cứu gần đây, phụ nữ mang thai được yêu cầu dự đoán thái độ của họ về việc nuôi con bằng sữa mẹ. Đáng ngạc nhiên, câu trả lời của họ rất tiêu cực (hầu như không tốt hơn so với dự đoán ngẫu nhiên). Hầu hết tin rằng bạn đời của họ có suy nghĩ tiêu cực hơn nhiều về việc cho con bú hơn thực tế.

Vì lý do này, điều quan trọng là chia sẻ cảm xúc của bạn về việc nuôi con bằng sữa mẹ với bố mẹ và bạn đời của bạn bất cứ khi nào có thể. Các cuộc trò chuyện như vậy có thể giúp cho mối quan hệ trở nên thân mật hơn trong những tháng đầu thử thách về thể chất, đồng thời hỗ trợ đối tác của bạn nỗ lực nuôi con bằng sữa mẹ vào thời điểm mọi từ khuyến khích, động viên đều giúp ích
Nếu bạn yêu thích việc nuôi con bằng sữa mẹ, hãy nói cho cô ấy biết nó làm bạn cảm thấy thế nào. Nếu bạn thấy hình ảnh người mẹ cho con bú rất gợi cảm, hãy cho cô ấy biết. Chia sẻ với cô ấy niềm tự hào của bạn khi cô ấy cho con bú ở nơi công cộng và sẵn sàng đáp ứng cơn đói của con bạn mọi lúc.
Những lời hỗ trợ và khẳng định như vậy có thể tác động như một chất kích thích tình dục có hiệu quả cao cho người mới làm mẹ (nếu không phải bây giờ, sau đó) và có thể cải thiện mối quan hệ của bạn ngay cả khi họ đảm bảo liên tục sức khỏe của con bạn.

Gửi câu hỏi