cover photoSlide 1

Những quan niệm không đúng khi đang cho con bú

1. Lầm tưởng: Không thể mang thai khi đang cho con bú.
Sự thật: Mặc dù việc cho con bú sữa mẹ sẽ ngăn ngừa rụng trứng ở một số phụ nữ, nhưng đó không phải là phương pháp tránh thai đáng tin cậy. Để tìm được phương pháp tránh thai phù hợp, hãy hỏi tư vấn từ bác sĩ. Tránh dùng thuốc tránh thai có chứa estrogen khi đang cho con bú.
2. Lầm tưởng: Mẹ cần phải làm mềm đầu ti trước khi sinh bé
Sự thật: Cơ thể của mẹ có cơ chế tự nhiên chuẩn bị cho việc cho con bú. Tác động đến ngực và đầu vú trước khi sinh có thể ảnh hưởng không tốt tới việc cho con bú bình thường sau này
3. Lầm tưởng: Bầu ngực nhỏ không tạo ra nhiều sữa như bầu ngực lớn
Sự thật: Kích thước bầu ngực không liên quan tới lượng sữa được tạo ra dành cho bé.
4. Lầm tưởng: Cho con bú sẽ làm hỏng hình dạng ngực của phụ nữ
Sự thật: Hầu hết phụ nữ đều cho biết sau khi cai sữa, ngực của họ sẽ trở lại kích thước và hình dạng như trước khi mang thai. Tuổi tác, cân nặng có ảnh hưởng nhiều hơn tới kích thước vú so với việc cho con bú. 
5. Lầm tưởng: Cảm thấy kích thích tình dục trong khi cho con bú là bất thường
Sự thật: Nhiều phụ nữ có cảm giác kích thích tình dục trong khi cho con bú. Đó là bởi vì kích thích đầu vú là một trong những điểm kích thích quan trọng trong hoạt động tình dục. Ngoài ra, nguyên nhân gây ra vấn đề này còn bởi oxytocin – một hormone được tiết ra trong khi cho con bú cũng là hormone được tiết ra khi cực khoái quan hệ tình dục. 
6. Lầm tưởng: Tất cả trẻ sơ sinh nên được cai sữa trước một tuổi
Sự thật: Thời điểm cai sữa là quyết định cá nhân tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và khả năng của mỗi người mẹ. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến khích cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, vì đây là nguồn dinh dưỡng duy nhất của bé trong thời gian đó. Khi bắt đầu cho bé ăn dặm, hãy tiếp tục cho bé bú sữa mẹ ít nhất tới 12 tháng tuổi. Sau đó mẹ có thể cho con bú tiếp tục nếu mẹ và con đều muốn.

Gửi câu hỏi