cover photoSlide 1

Lợi ích lớn của việc cho con bú sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là một món quà tuyệt vời cho bạn cũng như bé nhà bạn.

Giải phóng các hóc môn tốt


Cảm xúc của nhiều bà mẹ cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc từ sự gắn kết thể chất và tình cảm mà họ trải nghiệm với con mình trong khi cho con bú. Những cảm xúc này được tăng cường lên bằng cách giải phóng các hocmon, chẳng hạn như:

Prolactin: Tạo cảm giác yên bình, nuôi dưỡng cho phép bạn thư giãn và tập trung vào con bạn.

Oxytocin: Thúc đẩy cảm xúc của tình yêu mẹ con mãnh liệt và tăng thêm sự gắn kết

giải phóng hormones tốt

Những cảm giác dễ chịu này có thể là một trong những lý do khiến nhiều phụ nữ cho con bú sữa mẹ là lựa chọn hàng đầu.

Lợi ích sức khỏe


Cho con bú  ngoài tạo phấn khích, sự hài lòng về cảm xúc ở các mẹ ra còn cung cấp các lợi ích sức khỏe  khác.
Các bà mẹ cho con bú phục hồi nhanh và dễ dàng hơn. Cụ thể khi cho con bú thì Hormon oxytocin được giải phóng, hoạt động trở lại ở tử cung với kích thước bình thường của chúng nhanh hơn và có thể làm giảm việc chảy máu sau sinh.

Lợi ích sức khỏe khi cho con bú

Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ có kinh nghiệm cho con bú sẽ làm giảm nguy cơ tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú và buồng trứng sau này trong cuộc sống.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc cho con bú có thể làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường loại 2, viêm khớp dạng thấp và bệnh tim mạch, bao gồm cả huyết áp cao và cholesterol cao.

Cho con bú giúp người mẹ kéo dài thời gian trở lại của chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời cho phép người phụ nữ tránh thai tự nhiên an toàn. (Lưu ý: Cho bú mẹ hoàn toàn có thể cung cấp một hình thức tránh thai tự nhiên nếu chu kỳ của người mẹ không quay trở lại, cho con bú cả ngày và đêm, và đứa bé dưới sáu tháng tuổi.)

Những lợi thế đến từ việc cho con bú


Có một số lợi ích thiết thực trong việc cho con bú - Tiền thưởng mà cả gia đình có thể đánh giá dưới đây.

Sữa mẹ ít tốn kém hơn sữa công thức. Trong thời gian cho con bú, bạn cần 400 đến 500 calo mỗi ngày để sản xuất đủ sữa cho trẻ, trong khi sữa công thức có thể có giá từ $ 4 đến $ 10 mỗi ngày, tùy thuộc vào thương hiệu, loại (bột so với chất lỏng).

Vào ban đêm, đặt bé vào vú dễ dàng hơn và nhanh hơn so với việc chuẩn bị hoặc hâm nóng một chai sữa formula.

Những lợi thế đến từ việc cho con bú 

Thật quá tuyệt vời, để có thể đưa bé nhà bạn đi ra ngoài hoặc những chuyến đi xa dài ngày mà không cần phải mang theo một túi đồ lỉnh kỉnh như sữa, thiết bị cho con ăn

Cho con bú cũng rất vệ sinh cho môi trường, bởi vì không có chai để rửa hoặc lon công thức vứt bỏ bừa bãi.

Lợi ích hàng đầu:  Sự hoàn thiện của người mẹ


Tuy nhiên, hoan nghênh tất cả những lợi ích này nhưng hầu hết các bà mẹ đặt ý nghĩa hoàn thành cho người mẹ ở đầu danh sách các lý do cho con bú.

Cho con bú cung cấp một trải nghiệm cảm xúc độc đáo cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ là một hành vi nuôi dạy con cái mà chỉ những bà mẹ mới có thể làm được điều này, tạo ra một kết nối tình cảm, tinh thần, vật chất giữa mẹ và con. Ngoài ra, anh chị em của bạn và những người thân khác trong gia đình có thể đánh giá cao việc thành viên mới của gia đình được chào đón theo cách yêu thương như vậy.
Gửi câu hỏi