cover photoSlide 1

10 lời khuyên cho mẹ muốn đưa sữa mẹ lên máy bay

Tôi đã nghe nhiều câu chuyện đáng tiếc về việc bay cùng sữa mẹ từ các nhân viên an ninh ở sân bay, họ phải buộc các bà mẹ phải làm vỡ chai đựng sữa để kiểm tra chúng. Tôi cũng đã một vài lần phạm phải sai lầm, khiến tôi phải vứt đi số sữa mẹ mà tôi muốn để dành cho vài ngày. Tôi đã có nhiều chuyến đi trong khi những đứa con của tôi vẫn đang ở độ tuổi bú mẹ, và đây là những lời khuyên của tôi để đi du lịch thành công khi mang theo sữa mẹ.
1. Máy hút sữa của bạn không được tính là vật phẩm “mang theo”, vì nó là “thiết bị y tế”. Vì vậy khi phải mang theo thường xuyên trong hành lý của mình, bạn cần chuẩn bị để giải thích nhiều lần rằng máy hút sữa của bạn là một thiết bị y tế. Máy làm mát sữa mẹ được tính là hành lý được mang theo.
2. Mang theo một thùng đựng kín giữ lạnh tốt, nhiều túi nước đá và tất cả các chai và túi đựng sữa mẹ. Các thùng đựng đông lạnh và hộp trữ sữa mẹ có thể lớn hơn 3 oz. Chúng cần phải kiểm tra an ninh ngay cả khi không đựng gì. Hãy yêu cầu các nhân viên đặc vụ TSA thay găng tay sạch trước khi kiểm tra chúng. Sau khi hoàn thành kiểm tra an ninh, hãy xem xét niêm phong bộ giữ nhiệt của bạn bằng băng dính.

3. Khi bạn đặt phòng khách sạn cho mình, hãy yêu cầu một phòng có tủ đông. Đôi khi bạn có thể điều chỉnh chế độ lạnh nhất trên tủ lạnh mini của khách sạn và nó sẽ đủ lạnh để đóng băng sữa mẹ. Nếu bạn không có một tủ đông trong phòng của mình, hãy hỏi khách sạn để sữa  mẹ của bạn được lưu trữ trong tủ đông của khách sạn. Tôi đã làm điều này nhiều lần và luôn luôn được đáp ứng mà không có bất kỳ câu hỏi nào. Điều đó có nghĩa là mỗi khi bạn vắt sữa của mình, bạn phải mang sữa tươi của bạn xuống bàn khách sạn, yêu cầu họ đưa sữa mẹ của bạn vào tủ đá.
4. Khi bạn bay trở về nhà, bạn sẽ cần nhiều túi nước đá để giữ cho sữa đông lạnh trong suốt chuyến đi. Tôi không bao giờ có đủ, vì vậy tôi đã dừng lại ở một Starbucks mỗi lần thông qua cửa an ninh và yêu cầu họ làm lạnh với đá. Các nhân viên luôn có nghĩa vụ thực hiện. Một lựa chọn khác là mua đá khô để làm lạnh, bạn sẽ được đảm bảo an ninh nếu bạn giải thích rằng đó là sữa mẹ.
5. Bạn có thể bay với số lượng sữa không giới hạn, theo quy tắc của TSA.
6. Khi đi qua an ninh, hãy thông báo đó là sữa mẹ của bạn. Nếu sữa của bạn đông đặc, các nhân viên đặc vụ TSA không phải làm bất kỳ xét nghiệm đặc biệt nào. Họ chỉ cần kiểm tra trực quan sữa. Hãy yêu cầu các nhân viên TSA đeo găng tay sạch trước khi chạm vào thùng đựng sữa trữ của bạn. Nếu sữa của bạn bị tan hoặc ở trạng thái bán rắn, các nhân viên TSA sẽ phải thực hiện một thử nghiệm đặc biệt trên mỗi túi hoặc chai đựng sữa, họ lau chai bằng một mảnh giấy và đặt giấy vào máy thử nghiệm chất nổ.

7. Nếu bạn cần phải hút sữa trong một sân bay, hãy hỏi một phòng chờ cho con bú hoặc khu vực chăm sóc em bé. Nếu không, hãy tìm một nhà vệ sinh gia đình có ổ cắm.
8. Có thể gửi thư/gửi sữa mẹ, điều này rất hữu ích nếu bạn đang ở xa con mình và cần gửi sữa về nhà cho con. Vận chuyển sữa mẹ sẽ đắt hơn nhiều so với khi bạn bay và mang theo nó. Bạn có thể gửi sữa mẹ bằng đá khô qua FedEx. Đá khô, máy làm lạnh Styrofoam và hộp để vận chuyển có thể được mua tại địa phương và có thể được giao đến khách sạn của bạn. Tìm kiếm trực tuyến cho một nhà cung cấp địa phương. Đá khô lạnh đến mức có thể làm túi hoặc chái đựng sữa bằng nhựa rất giòn, và chúng có thể vỡ trong quá trình vận chuyển. Tốt nhất là bọc kín các chai sữa mẹ của bạn trong túi zip-lock sau đó dán chúng với những tờ báo nhàu nát rồi mới để đá khô vào làm lạnh. Bạn có thể in nhãn vận chuyển của FedEx trực tuyến. Tôi đã nghe nói về những người vận chuyển sữa mẹ bằng đá khô thường xuyên qua đường vận chuyển thư qua đêm Hoa Kỳ. Bưu điện Hoa Kỳ không cho phép đá khô trong bưu phẩm. Mặc dù đây là một lựa chọn rẻ hơn nhiều, nhưng có nguy cơ là sữa của bạn sẽ bị tan đá.
9. Những khuyến nghị này có thể không áp dụng cho du lịch quốc tế. Nếu bạn đang bay quốc tế, hãy liên hệ với lãnh sự quán của nước bạn để xác định các quy định của họ.
10. Hãy kiểm tra chắc chắn các hưỡng dẫn chính thức của TSA để đi du lịch mà phải mang theo sữa mẹ.

Gửi câu hỏi