cover photoSlide 1

Mẹ đã biết cách đo nhiệt độ sốt chính xác nhất hay chưa?

Khi con bị sốt, vấn đề cần thiết nhất là phải xác định đúng nhiêt độ cơ thể của con. Có rất nhiều cách để đo nhiệt độ ở các vị trí cơ thể bé, sử dụng các loại nhiệt kế khác nhau. Đâu là cách đo chính xác nhiệt độ cơ thể của bé? 
Đo nhiệt độ trực tràng
Đây là cách đo nhiệt độ cơ thể chính xác nhất được các bác sĩ khuyên dùng, Nên dùng nhiệt kế thủy ngân đo từ 2-3 phút. Chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 3 tuổi. 
Đo nhiệt độ đường miệng
Đo nhiều độ đường miệng ở trẻ trên 3 tuổi cũng là một cách đo chính xác, với điều kiện bé phải ngậm miệng trong vòng 2-3 phút và không được uống nước nóng hoặc lạnh trong khoảng 15-20 phút trước khi đo nhiệt độ. Cha mẹ có thể sử dụng nhiệt kế điện tử hoặc nhiệt kế thủy ngân đều được. 

Đo nhiệt độ tai
Nhiệt kế điện tử đo tai cũng có thể báo nhiệt độ của bé chỉ trong vài giây, cũng có thể cung cấp cho bạn nhiệt độ cơ thể bé ngay chỉ trong vài giây, nhưng chúng đắt tiền khá đắt tiền và cần sử dụng pin. Nếu không nhét vừa ống tai của bé, hoặc tai bé có nhiều ráy tai thì cách này có thể không chính xác. 
Đo nhiệt độ nách
Nếu sử dụng nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ tại nách thì đây là cách không chính xác nhất. Tuy nhiên, sử dụng nhiệt kế thủy ngân kẹp nách trong khoảng 4-5 phút thì lại là một trong các cách đo chính xác nhất. Tuy nhiên không phải bé nào cũng chịu hợp tác thực hiện cách đo này.

Gửi câu hỏi